• facebook
 • facebook
 • facebook
 • facebook

 • Đăng nhập
 • Đăng ký
 • Blog
 • 

  Giết ân nhân một cách man rợ để lấy tiền bảo hiểm


  Cập nhật ngày: 06-11-2013 5:58 pm  Cái chết bi thảm của Genore Guillory gây chấn động nước Mỹ trong một thời gian dài bởi mức độ tàn bạo vô nhân tính của những kẻ gây án.


  Quang Cao


  Một phụ nữ đáng mến

  Sáng thứ hai ngày 26/6/2000, khi người cảnh sát bước vào ngôi nhà của Genore Guillory, ông đã nhận ra ngay mùi chết chóc. Trong phòng ngủ, xác người phụ nữ trần truồng nằm trong vũng máu đen kịt. Thanh tra Don McKey ngay lập tức được gọi đến.

  Tất cả những người quen biết Genore Guillory đều yêu quí người phụ nữ 42 tuổi này. Bà làm việc cho một công ty bảo hiểm, rất thương người và hay giúp đỡ những kẻ gặp khó khăn. Mặc dù sống một mình tại vùng nông thôn, cách nơi làm việc rất xa, Genore vẫn không cô đơn. Bà nuôi tới 30 con chó khu vườn sau nhà. Sáng hôm đó, các đồng nghiệp của Genore không thấy bà đi làm, cũng không thấy có điện thoại thông báo nghỉ. Lo ngại có điều chẳng lành, họ đã gọi điện cho cảnh sát. Chỉ chưa tới một tiếng sau, thanh tra McKey đã có mặt xem xét hiện trường vụ án.

  McKey nhận thấy ngôi nhà không có vẻ bị phá cửa. Ai đó đã tấn công Genore ở cửa phụ, rồi đuổi theo bà đến cửa chính. Genore đã cố tìm cách trốn thoát, qua phòng bếp lấy được một con dao để tự vệ, và cuối cùng vào tới phòng ngủ. Chính tại đây những kẻ gây án đã tấn công bà một cánh man rợ, đánh đập, đâm bằng dao và bắn nhiều lần. Căn phòng bị xáo tung, đồ đạc đổ vỡ và nhiều vết đạn in trên tường.

  Tới chiều, gia đình của bà Genore, đồng nghiệp và hàng xóm của bà đã tụ tập bên ngoài ngôi nhà. Phillip, 23 tuổi và vợ là Amy Skipper sống trong một chiếc xe di động bên kia đường. Họ có một đứa con trai mới sinh và nuôi một cậu bé 15 tuổi tên là John Baillio. Nhà Skipper rất nghèo và Genore đã giúp đỡ họ rất nhiều. Bà nhận Phillip và John vào làm trong nhà, giúp đỡ bà nuôi đàn chó 30 con và cắt cỏ sau vườn, bà cũng thuê Amy dọn dẹp nhà cửa. Bà còn cho họ sử dụng điện thoại trong nhà bởi gia đình này thậm chí không có điện thoại, chính vì vậy mà bà đưa cho Amy chìa khóa nhà để họ có thể vào nhà bà bất cứ khi nào họ muốn.

  Gia đình bà Genore yêu cầu Phillip và Amy thu dọn lại căn nhà sau vụ giết người, và họ đồng ý.

  Đi vào ngõ cụt

  Mối nghi ngờ duy nhất lúc đó của Thanh tra Don McKey là một viên cảnh sát 45 tuổi đã theo đuổi Genore trong thời gian gần đó. Mặc dù Genore tỏ ý không quan tâm ngay sau lần gặp gỡ đầu tiên, người này vẫn liên tục gọi điện cho bà, thậm chí đến tận nhà. Tuy nhiên, sau khi khám xét kỹ càng nơi ở của người này, Mckey đã không thu được bất cứ bằng chứng nào, không một dấu máu, tóc hay dao, súng. Vụ án đi vào ngõ cụt.

  Một năm trôi qua, Thanh tra Mckey đã nhận thêm nhiều vụ án khác nhưng hình ảnh cái chết bi thảm của Genore vẫn không phai mờ trong tâm trí ông. Khi có thời gian, ông vẫn tiếp tục nghiên cứu vụ án, đào sâu hơn để tìm ra những chi tiết có thể làm sáng tỏ vụ việc. Nhưng tất cả vẫn vô ích.

  hồ sơ interpol
   

  Từ trái qua phải: Genore Guillory. John Baillio. Johnny Hoyt. Lisa Skipper Hoyt. Phillip Skipper.
   

  Cho tới một ngày tháng 6/2001, vận may đã đến với ông. Một thanh tra gọi điện đến cho McKey, cho biết hiện họ đang giữ một cô gái có thông tin về vụ một phụ nữ tên G. bị đánh đập, đâm và bắn đến chết. Cô gái đó cho biết người bạn trai của mình đã từng nói về vụ giết người này. Ngay lập tức, bạn trai của cô gái là Donny Fisher, một kẻ nghiện ngập 26 tuổi, từng lĩnh án tù vì cướp của có vũ khí, đã bị bắt để thẩm vấn. Tên này cho biết hắn cùng bạn gái đã chuyển đến ở cùng với Phillip và Amy Skipper ngay sau cái chết của bà Genore. Gia đình bà Genore thuê Phillip, Amy và cậu thanh niên 15 tuổi John Baillio đang sống cùng họ dọn lại căn nhà của Genore. Donny cũng được nhờ phụ giúp.

  Khi tất cả đang ở trong nhà của Genore, John nói với Donny rằng, hắn ta và Phillip cùng với một gã tên là Johnny Hoyt đã giết Genore Guillory. John còn miêu tả chi tiết vụ việc. Cả bọn đã bắn Genore, đâm bằng dao và đánh bằng gậy bóng chày. Sau đó từng tên một thay nhau cưỡng hiếp Genore. Donny khai với cảnh sát là sau khi đã dọn xong nhà bà Genore, Phillip tỏ ra rất tức giận vì John đã tiết lộ bí mật cho Donny, hắn đã dọa giết Donny nếu như kể lại điều này với bất cứ ai.

  Số tiền bảo hiểm nhân thọ lớn

  Phillip Skipper có đủ thời cơ và phương tiện để giết Genore. Hắn có súng, dao và một cây gậy bóng chày trong căn nhà di động của hắn. Hắn lại sống chỉ bên kia đường nhà Genore và có chìa khóa vào nhà bà. Nhưng đâu là động cơ giết người?

  Donny Fisher cho biết bà Genore đã để lại cho gia đình Phillip và Amy số tiền bảo hiểm nhân thọ là 25.000 đôla. Phillip đã rất bực tức vì chỉ nhận được số tiền như vậy sau khi giết bà Genore. Bởi trước đó, hắn nghĩ mình sẽ nhận được khoảng  100.000 đôla. Đây chính là động cơ giết người của Phillip.

  Hơn một năm sau khi bà Genore chết, cảnh sát đã bắt Phillip Skipper và buộc tội hắn giết người cấp độ một. Vài ngày sau John Baillio cũng bị bắt khi đang ở nhà bạn. Johnny Hoyt lúc đó đang thụ án tại nhà tù liên bang vì sở hữu súng trái phép. Hắn đã có nhiều tiền án về tội bạo hành. Bất cứ ai quen Johnny đều sợ hắn.

  John Baillio cũng sợ Johnny Hoyt và Phillip Skipper, nhưng sau một tuần ở tù, hắn đã quyết định khai ra sự thật. Từ năm 13 tuổi, mẹ của John gửi hắn đến cho Phillip nuôi vì không quản lý được hắn. Phillip không ngừng đánh đập và lạm dụng tình dục John.

  Vào buổi tối xảy ra vụ giết người, cả bọn là Phillip, Johnny, John cùng với vợ của Johnny đồng thời là em gái của Phillip là Lisa đều đã phê thuốc. Khoảng một giờ sáng, Johnny gọi John dậy và bảo: “Đã đến lúc mày phải chứng tỏ mình rồi”. Johnny cầm một khẩu súng trong khi Phillip mang theo một cây gậy bóng chày. Cả bọn kéo sang nhà bà Genore ở bên kia đường.

  Lisa gõ cửa phụ nhà Genore, trong khi ba tên còn lại nấp trong bóng tối. Genore mở cửa với một con chó to ở bên cạnh làm bảo vệ. Lisa hỏi mượn bà Genore ít tiền để mua sữa cho con. Nhìn người hàng xóm một giây, Genore đồng ý nhưng trước khi bà kịp quay vào nhà để lấy tiền, Johnny đã đấm thẳng vào mặt người phụ nữ này. Con chó nhảy lên người Johnny nhưng ngay lập tức bị Baillio nắm lấy dây buộc. Genore chạy vào nhà, tìm cách thoát ra bằng cửa chính nhưng lại lúng túng mở khóa, và Johnny tiếp tục tấn công bà. Bà chạy qua bếp, vớ được con dao nhưng không thể đâm trả. Bà tiếp tục chạy vào phòng ngủ, tìm cách gọi điện thoại.

  Theo lời của John, Lisa lúc đó đã cầm súng bắn nhiều lần vào Genore, sau đó chính Lisa đã tiếp tục đâm Genore bằng nhiều nhát dao. Mặc dù vậy, Genore vẫn chống trả quyết liệt. Cả bọn tiếp tục dùng chiếc gậy bóng chày đánh bà đến chết. Sau đó chúng đã thay nhau cưỡng hiếp bà. Xong việc, chúng lấy một số trang sức của bà Genore và về nhà uống rượu và hít thuốc.

  Cả bốn tên nghi phạm đều là những kẻ có tiền sử đánh người cướp của và trộm cắp. Kinh khủng hơn, cả bọn còn từng phá mộ để lấy cắp các đồ trang sức quý, đồng hồ hay răng vàng từ các xác chết. Không ai có thể thông cảm được cho những tên tội phạm này.

  Quá trình xử tội đầy khó khăn

  Mặc dù có lời khai của John Baillo, vụ án vẫn gặp khó khăn trước tòa bởi không có đủ bằng chứng. Sau một năm, mọi dấu vết đều đã bị xóa sạch. Trong khi đó thì Johnny, Phillip và Lisa đều không chịu hợp tác khi bị thẩm vấn. Động cơ là số tiền bảo hiểm 25.000 đôla cũng không thể chứng minh điều gì. Bốn tháng sau khi bị bắt, văn phòng công tố viên hủy bỏ cáo trạng chống lại Johnny, Phillip và Lisa. Chỉ có John Baillo vì đã nhận tội giết người nên tiếp tục bị tù.

  Cuối năm 2002, công tố viên mới được bầu là Sam DAquilla lục lại vụ án.  Ông quyết tâm đưa những kẻ giết người man rợ vào tù. Ông buộc cả bốn tên vào tội giết người cấp độ hai. Đây là tội nhẹ hơn nhưng dễ kết án hơn. Tội này sẽ không phải nhận án tử hình, nhưng sẽ bị án tù chung thân bắt buộc, tức là không thể thả trước thời hạn.

  DAquilla đưa ra đề nghị với John Baillo, nếu hắn đứng ra làm chứng chống lại ba kẻ còn lại, hắn sẽ được nhận án với tư cách trẻ vị thành niên và chỉ ngồi tù đến năm 21 tuổi. Nhờ điều này, cả Phillip Skipper và Johnny Hoyt đều bị kết tội giết người và lĩnh án tù chung thân. Lisa Hoyt bị kết án 40 năm tù. Johnny và Lisa hiện còn đang trong quá trình xử tội giết người khác. Amy Skipper không bị tố cáo, tất cả đều cho rằng bà ta không liên quan tới vụ án.


  Quang Cao

  Tin khác

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9

  

  Quang Cao

  Quang Cao Quang Cao
 • Sẽ luật hóa tội kinh doanh đa cấp trái phép

  Dù bị siết chặt hoạt động, giảm mạnh thành viên trong năm 2016, các công ty đa cấp vẫn gây choáng với doanh thu khủng lên tới hơn 7.800 tỷ đồng. Bộ Công Thương cho biết, sẽ đề xuất đưa tội “kinh doanh đa cấp trái phép” vào Bộ luật Hình sự nhằm ngăn chặn tình trạng dân nghèo bị vòi bạch tuộc đa cấp tấn công.
 • -

  Sẽ luật hóa tội kinh doanh đa cấp trái phép

  -

  Syria: Phiến quân nổi dậy hành quyết tù binh tàn bạo và man rợ

  -

  Giết ân nhân một cách man rợ để lấy tiền bảo hiểm

  -

  Chân dung cặp vợ chồng sát nhân khét tiếng nhất nước Mỹ

  Mạng xã hội

  Thông tin chính thức về vụ

  Thông tin chính thức về vụ "vợ rủ côn đồ về đập phá nhà chồng cũ"

  Người phụ nữ cùng nhóm bạn đi 3 ô tô về định gặp chồng cũ để giải quyết việc chăm sóc con. Do anh này vắng nhà nên nhóm thanh niên đã quay sang đập phá vật dụng trong nhà, người dân bức xúc đã đẩy 2 ô tô lật ngửa xuống ruộng.

  Khiếp đảm kinh doanh tiền giả hoành hành

  Khiếp đảm kinh doanh tiền giả hoành hành

  Đổi 1 triệu đồng tiền thật được 5 triệu đồng tiền giả, cam đoan giống 98%, mua hai tặng một, mua ba tặng hai… Dịch vụ rao đổi tiền giả đang hoành hành.

  Thiếu nữ xinh đẹp tan tác đời hoa sau đám cưới “siêu tốc”

  Thiếu nữ xinh đẹp tan tác đời hoa sau đám cưới “siêu tốc”

  Muốn thoát khỏi cảnh nghèo, T. đồng ý lấy người đàn ông đáng tuổi cha làm chồng. Để rồi nhà gái phải bẽ bàng khi người vợ hợp pháp của “chú rể” tìm đến quậy phá.

  Tưởng trúng thưởng, chuyển xong phí mới biết mình bị lừa

  Tưởng trúng thưởng, chuyển xong phí mới biết mình bị lừa

  Tưởng bỗng dưng trúng thưởng cả trăm triệu đồng, anh Y Nam Ađrơng hào hứng vay tiền mua thẻ cào, chuyển phí nhận thưởng tổng cộng hơn 24 triệu mới biết mình bị lừa.

  Nhờ facebook, giải cứu thiếu nữ bị đưa ra nước ngoài

  Nhờ facebook, giải cứu thiếu nữ bị đưa ra nước ngoài

  Thông qua các bức ảnh nạn nhân đưa lên facebook, cơ quan chức năng đã xâu chuỗi với các thông tin khác để kịp thời phát hiện, giải cứu thiếu nữ trước khi bị đưa sang Trung Quốc.

  Create a Scrolling Menu: Result

  Thông tin doanh nghiệp

 • Giáo dục

  Điểm tin
  Giới tính
  Du học

 • Văn hóa

  Phim - Nhạc
  Sách
  Showbiz
  Điểm tin văn hóa

 • Thể thao

  Bóng đá
  Bản tin 360

 • Ô tô - Xe máy

  Thị trường
  Tư vấn

 • Gia đình

  Nội trợ
  Ứng xử
  Mẹ và Bé
  Hôn nhân

 • Phong cách

  Thời trang
  Ngắm
  Làm đẹp

 • Sống khỏe

  Bệnh thường gặp
  Bác sĩ quanh ta
  Chuyện khó nói

 • Bạn đọc
 • Thế Giới Đó Đây

  Chuyện lạ
  Khoa học vui
  Kỷ lục Guinness

 • Công nghệ

  Viễn thông
  Phần mềm
  Mẹo hay
  Máy tính - Mạng

 • Cười

  Truyện chế
  Cười 360
  Ảnh cười
  Truyện cười

 • Sống đẹp

  Hạt giống tâm hồn
  Người đương thời
  Bạn trẻ & cuộc sống