• facebook
  • facebook
  • facebook
  • facebook

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • Blog
  • 

    Lý do nên ngừng mua xà bông diệt khuẩn


    Cập nhật ngày: 27-04-2017 2:39 pm



    Không có sự khác biệt đáng kể giữa xà bông diệt khuẩn và xà bông thường.


    Quang Cao


     
    Năm 2013, Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã đề xuất một quy tắc buộc các nhà sản xuất phải cung cấp dữ liệu để chứng minh xà bông kháng khuẩn hiệu quả hơn xà bông trơn và nước.
     
    Các nghiên cứu thực hiện thử nghiệm trên 20 chủng vi khuẩn được FDA đề xuất đối với 2 loại xà bông trên để tìm ra câu trả lời. Các chủng vi khuẩn bao gồm Escherichia coli, Listeria monocytogenes, Salmonella enteritidis và những vi khuẩn khác.
     
    Xà bông kháng khuẩn được sử dụng có công thức tương tự xà bông thường nhưng chứa thêm 0,3% triclosan (thành phần có tác dụng khử trùng được sử dụng rộng rãi trong sản xuất xà bông với nồng độ tối đa cho phép).
     
    Những loại vi khuẩn này được tiếp xúc với xà bông trên đĩa thí nghiệm trong 20 giây ở nhiệt độ 22°C (nhiệt độ phòng) và 40°C (nhiệt độ ấm) để mô phỏng điều kiện rửa tay thường gặp của người lớn. Vi khuẩn này cũng được tiếp xúc với tay tình nguyên viên sau đó những người này rửa tay trong 30 giây bằng cách sử dụng một trong hai loại xà bông và nước ấm nhiệt độ. Các nhà nghiên cứu tìm thấy:
     
    "Xà bông kháng khuẩn có chứa triclosan (0,3%) là không có hiệu quả hơn so với xà bông thường trong việc làm giảm nhiễm khuẩn khi sử dụng trong điều kiện thực tế đời sống.”
     
    Vậy những quảng cáo về xà bông diệt khuẩn là sai? Triclosan thực chất cũng có tác dụng diệt khuẩn đặc biệt trong điều kiện tiếp xúc nhiều giờ. Triclosan cũng có tác dụng trong kem đánh răng giúp ngăn ngừa bệnh nướu răng. Tuy nhiên bạn cũng nên thận trọng với khi sử dụng những sản phẩm kháng sinh thậm chí ngay cả khi chúng không hoàn toàn là để rửa tay.
     
    Một số nghiên cứu cho thấy triclosan có thể nguy hiểm, thậm chí gây ung thư. Tuy nhiên hiện vẫn chưa có những kết luận chính thức về những nghiên cứu này.
     
    Ngoài ra tricolosan không hoàn toàn vô hại - thậm chí nếu nó không làm tổn thương trực tiếp với bạn. Tất cả những thành phần triclosan khi bạn rửa tay hay đánh rằng sẽ theo đường ống nước thải, từ đó đổ ra nguồn nước và ngấm vào đất nông nghiệp.
     
    Những chất này ngấm dần vào các sản phẩm nông nghiệp và từ đó quay ngược lại đời sống chúng ta thông qua tiêu thụ thực phẩm. Cũng có bằng chứng chỉ ra rằng điều này đang giúp nuôi dưỡng những vi khuẩn kháng kháng sinh mạnh hơn.
     
    Theo TTT
     
     

    Quang Cao





    Tin khác

    • 1
    • 2
    • 3
    • 4
    • 5
    • 6
    • 7
    • 8
    • 9





    

    Quang Cao

    Quang Cao Quang Cao
    Create a Scrolling Menu: Result

    Thông tin doanh nghiệp

  • Giáo dục

    Điểm tin
    Giới tính
    Du học

  • Văn hóa

    Phim - Nhạc
    Sách
    Showbiz
    Điểm tin văn hóa

  • Thể thao

    Bóng đá
    Bản tin 360

  • Ô tô - Xe máy

    Thị trường
    Tư vấn

  • Gia đình

    Nội trợ
    Ứng xử
    Mẹ và Bé
    Hôn nhân

  • Phong cách

    Thời trang
    Ngắm
    Làm đẹp

  • Sống khỏe

    Bệnh thường gặp
    Bác sĩ quanh ta
    Chuyện khó nói

  • Bạn đọc
  • Thế Giới Đó Đây

    Chuyện lạ
    Khoa học vui
    Kỷ lục Guinness

  • Công nghệ

    Viễn thông
    Phần mềm
    Mẹo hay
    Máy tính - Mạng

  • Cười

    Truyện chế
    Cười 360
    Ảnh cười
    Truyện cười

  • Sống đẹp

    Hạt giống tâm hồn
    Người đương thời
    Bạn trẻ & cuộc sống