• facebook
 • facebook
 • facebook
 • facebook

 • Đăng nhập
 • Đăng ký
 • Blog
 • 

  Rúng động vụ lừa đảo tại Thái Bình lên tới gần 70 tỷ đồng


  Cập nhật ngày: 17-01-2019 2:52 am



  Trong khoảng thờii gian dài, lợi dụng sự tín nhiệm của nhiều người để vay mượn tiền, tài sản của họ phục vụ vào việc chi tiêu cá nhân và thanh toán nợ của Lâm, tổng cộng số tiền Lâm đã vay nợ của nhiều người gần 70 tỷ đồng.


  Quang Cao


  Chia sẻ với chúng tôi, bà Nguyễn Thị L. (đường Nguyễn Danh Đới, phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình) cho biết: Gia đình bà gom góp được ít tiền đang để dành trong ngân hàng, nắm bắt được tâm lý ông bà – ông Nguyễn Văn Lâm cùng vợ là Nguyễn Thị Quyết – Giám đốc công ty TNHH sản xuất gỗ Lâm Quyết (Thái Bình) đã ngon ngọt hứa hẹn mượn tiền để kinh doanh, buôn bán. Vì là hàng xóm thân tình nên bà N. đồng ý, thậm chí bà N. đã cắm ngân hàng bìa đỏ của ngôi nhà mình đang sống cho ông Lâm vay với lời hứa "Sẽ trả lãi và gốc đầy đủ hàng tháng."

  Khi phóng viên đến địa chỉ mà công ty TNHH chế biến gỗ Lâm - Quyết đóng trên địa bàn phường Trần Lãm thì xưởng đã bị ông Lâm bán hết gỗ từ trước, chuẩn bị cho cuộc bỏ trốn của mình

  Tuy nhiên, vài tháng gần đây, ông Lâm không những không trả tiền lãi mà cũng trốn khỏi phường mình đang cư trú khiến hàng chục người dân như bà N. đang trong tình trạng "khóc dở, mếu dở".

  Khi phóng viên tìm về thành phố Thái Bình, nơi đang xảy ra một vụ lừa đảo có quy mô lớn mà người vay hiện đang bỏ trốn là giám đốc công ty TNHH sản xuất gỗ Lâm - Quyết. Tại phường Trần Lãm, những người dân sống quanh đây cho biết hiện có 4 người đã nhập viện cấp cứu vì quá sốc khi nghe tin gia đình nhà Lâm  - Quyết bỏ trốn mang theo số tiền lớn mà họ đã tin tưởng cho vợ chồng này vay nợ.

  Chị Nguyễn Thị T.Đ (Lê Quý Đôn, thành phố Thái Bình) cho biết chị đã nhiều lần cho ông Lâm vay tiền. Số tiền vay đầu tiên là 500 triệu đồng sau đó đến 1,2 tỷ đồng. “Do gia đình nhà ông Lâm đến nhà tôi khi tôi thuê làm cửa gỗ đã quen biết, lợi dụng sự tin tưởng và cũng là hàng xóm, lại là giám đốc công ty chế biến gỗ nên chúng tôi đồng ý cho vay, thậm chí cho vay không lãi suất để ông Lâm đảo nợ ngân hàng. Nhưng thời gian gần đây, ông Lâm không những không trả tiền mà còn bỏ trốn khỏi địa phương và còn gửi đơn tố cáo chúng tôi cho vay tiền bất hợp pháp” – chị Đ cho biết
   
  "Con người ta sống phải để đức cho con cháu nhưng gia đình nhà Lâm - Quyết đã không tha cả già lẫn trẻ. Cho đến cả những gia đình người già về hưu có chút tiền gom góp cũng mượn sạch rồi xui họ đi cắm hết nhà cửa cho họ vay mượn, người ít thì 500 triệu đồng đến 700 triệu đồng. Người nhiều lên tới 3-4 tỷ đồng, không ai không bị lừa khi sống ở cùng phường với gia đình nhà này. Bây giờ cả 2 vợ chồng bỏ đi, cứ nói là khất thì chúng tôi biết khất đến bao giờ, mai kia chúng tôi không có tiền trả lãi ngân hàng thì ngân hàng đến phát mãi tài sản của chúng tôi thì chúng tôi biết phải làm sao? 
   
  Đến ngay cả những bác hưu trí ở cạnh nhà Lâm - Quyết, anh chị ấy cũng ngon ngọt vay mượn, rồi đến em họ hàng đi xuất khẩu lao động, gom góp được ít tiền thì vợ chồng nhà này cũng âm mưu mượn 600 triệu và trốn bặt tăm, không xuất hiện" - một nạn nhân khóc lóc cho hay.
   
   
  Vợ chồng nhà Lâm - Quyết, người gây ra vụ lừa đảo quy mô lớn tại Thái Bình
   
  "Đến ngay cái xe camry cũ anh chị ấy cũng lừa và bán cho mấy người. Người hàng xóm thì cắm 800 triệu đồng, rồi lại mượn xe đi để cắm xe cho người khác. Đến khi họ bỏ đi rồi mà họ vẫn cố tình gọi điện lừa người khác là có kho hàng cần tiền gấp nên mượn khó vài người, mỗi người một vài trăm triệu nữa. Giờ chúng tôi đồng loạt làm đơn để tố cáo trường hợp này, mong cơ quan pháp luật nhà nước vào cuộc để tìm kẻ lừa đảo kia, không để cho họ lấy đi số tiền mà mồ hôi nước mắt chúng tôi khó khăn kiếm được" - chị Đ. thông tin.
   
   
  Trao đổi với chúng tôi, đại diện văn phòng luật sư Minh Gia cho biết: "Việc một cá nhân lợi dụng danh nghĩa và uy tín để trục lợi, vay tiền, thậm chí bỏ trốn khỏi địa phương là vi phạm pháp luật. Theo điều 140, tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, điểm b, khoản 2 của điều 140 sẽ bị cấu thành tội phạm: "4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân:
   
  a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;
   
  b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
   
  Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm và bị tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản hoặc một trong hai hình phạt này."
   
  Việc ông Lâm lợi dụng uy tín của mình vay mọi người tới số tiền lên tới vài chục tỷ sẽ đưa vào tội “lợi dụng chức vụ chiếm đoạt tài sản” - hơn thế nữa ông Lâm đã vay tiền của người giúp đỡ mình rồi lại tố cáo họ cho vay không đúng quy định là vi phạm pháp luật" - luật sư Minh Gia thông tin.
   
  Ngoài việc vay của những người quen biết, ông Lâm còn xui con trai mình cắm thẻ Đảng, thẻ ngành để phục vụ cho việc ăn tiêu của mình. Hơn thế nữa, với chiếc xe ô tô của ông Lâm, ông Lâm ngoài việc dùng giấy tờ gốc cầm cố với số tiền 800.000.000 triệu đồng cho hàng xóm của mình, ông Lâm lại mượn lại ô tô và cấm cố ở một nơi khác khiến sự việc càng trở nên phức tạp.
   

  Đơn thư tố cáo vợ chồng Lâm - Quyết lừa đảo số tiền lớn của chị Đ.
   
   
  Do bị mọi người đòi nợ quá nhiều vợ chồng nhà Lâm - Quyết đã bỏ trốn khỏi địa phương, nhưng trong quá trình trốn tránh, ông Lâm vẫn tiếp tục gọi điện thoại cho nhiều người trình bày hoàn cảnh đang bị nợ số gỗ tại cảng và tiếp tục vay mượn phục vụ việc ăn chơi cá nhân của mình.
   
  Do tính chất của vụ việc, phóng viên đã tìm về thành phố Thái Bình để ghi nhận những trường hợp trên và các nạn nhân hiện đang gửi đơn tố cáo, đơn kêu cứu tới các cơ quan cảnh sát để làm rõ sự việc lừa đảo trên của gia đình Lâm Quyết. Tổng cộng số tiền gia đình nhà Lâm - Quyết đã vay nợ của nhiều người gần 70 tỷ đồng. Vụ án đang được cơ quan Công an tiếp tục được điều tra, làm rõ.
   
  Phóng viên sẽ tiếp tục gửi đến bạn đọc sự việc lừa đảo này.
   
  Thành Chung
   

  Quang Cao





  Tin khác

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9


  Xem Thêm: , , , , , , ,




  

  Quang Cao

  Quang Cao Quang Cao
 • Sẽ luật hóa tội kinh doanh đa cấp trái phép

  Dù bị siết chặt hoạt động, giảm mạnh thành viên trong năm 2016, các công ty đa cấp vẫn gây choáng với doanh thu khủng lên tới hơn 7.800 tỷ đồng. Bộ Công Thương cho biết, sẽ đề xuất đưa tội “kinh doanh đa cấp trái phép” vào Bộ luật Hình sự nhằm ngăn chặn tình trạng dân nghèo bị vòi bạch tuộc đa cấp tấn công.
 • -

  Sẽ luật hóa tội kinh doanh đa cấp trái phép

  -

  Syria: Phiến quân nổi dậy hành quyết tù binh tàn bạo và man rợ

  -

  Giết ân nhân một cách man rợ để lấy tiền bảo hiểm

  -

  Chân dung cặp vợ chồng sát nhân khét tiếng nhất nước Mỹ

  Mạng xã hội

  Thông tin chính thức về vụ

  Thông tin chính thức về vụ "vợ rủ côn đồ về đập phá nhà chồng cũ"

  Người phụ nữ cùng nhóm bạn đi 3 ô tô về định gặp chồng cũ để giải quyết việc chăm sóc con. Do anh này vắng nhà nên nhóm thanh niên đã quay sang đập phá vật dụng trong nhà, người dân bức xúc đã đẩy 2 ô tô lật ngửa xuống ruộng.

  Khiếp đảm kinh doanh tiền giả hoành hành

  Khiếp đảm kinh doanh tiền giả hoành hành

  Đổi 1 triệu đồng tiền thật được 5 triệu đồng tiền giả, cam đoan giống 98%, mua hai tặng một, mua ba tặng hai… Dịch vụ rao đổi tiền giả đang hoành hành.

  Thiếu nữ xinh đẹp tan tác đời hoa sau đám cưới “siêu tốc”

  Thiếu nữ xinh đẹp tan tác đời hoa sau đám cưới “siêu tốc”

  Muốn thoát khỏi cảnh nghèo, T. đồng ý lấy người đàn ông đáng tuổi cha làm chồng. Để rồi nhà gái phải bẽ bàng khi người vợ hợp pháp của “chú rể” tìm đến quậy phá.

  Tưởng trúng thưởng, chuyển xong phí mới biết mình bị lừa

  Tưởng trúng thưởng, chuyển xong phí mới biết mình bị lừa

  Tưởng bỗng dưng trúng thưởng cả trăm triệu đồng, anh Y Nam Ađrơng hào hứng vay tiền mua thẻ cào, chuyển phí nhận thưởng tổng cộng hơn 24 triệu mới biết mình bị lừa.

  Nhờ facebook, giải cứu thiếu nữ bị đưa ra nước ngoài

  Nhờ facebook, giải cứu thiếu nữ bị đưa ra nước ngoài

  Thông qua các bức ảnh nạn nhân đưa lên facebook, cơ quan chức năng đã xâu chuỗi với các thông tin khác để kịp thời phát hiện, giải cứu thiếu nữ trước khi bị đưa sang Trung Quốc.

  Create a Scrolling Menu: Result

  Thông tin doanh nghiệp

 • Giáo dục

  Điểm tin
  Giới tính
  Du học

 • Văn hóa

  Phim - Nhạc
  Sách
  Showbiz
  Điểm tin văn hóa

 • Thể thao

  Bóng đá
  Bản tin 360

 • Ô tô - Xe máy

  Thị trường
  Tư vấn

 • Gia đình

  Nội trợ
  Ứng xử
  Mẹ và Bé
  Hôn nhân

 • Phong cách

  Thời trang
  Ngắm
  Làm đẹp

 • Sống khỏe

  Bệnh thường gặp
  Bác sĩ quanh ta
  Chuyện khó nói

 • Bạn đọc
 • Thế Giới Đó Đây

  Chuyện lạ
  Khoa học vui
  Kỷ lục Guinness

 • Công nghệ

  Viễn thông
  Phần mềm
  Mẹo hay
  Máy tính - Mạng

 • Cười

  Truyện chế
  Cười 360
  Ảnh cười
  Truyện cười

 • Sống đẹp

  Hạt giống tâm hồn
  Người đương thời
  Bạn trẻ & cuộc sống